Cách chọn rèm cửa cửa sổ cho căn phòng trở nên thoáng mát hơn

Mỗi một ngôi nhà, một căn phòng đều có nét đẹp riêng của nó. Để căn phòng trở nên thoáng đãng hơn, mát mẻ hơn, bạn cần lựa chọn được bộ rèm cửa sổ phù hợp.

Yếu tố đầu tiên khi lựa chọn rèm cửa phải chú ý đến chất liệu làm rèm. Vào mùa hè, muốn không gian căn phòng thoáng mát hơn, bạn cần phải lựa chọn chất liệu rèm mát mẻ, có độ thông thoáng. Một số chất liệu rèm được ưa thích cho mùa hè là vải nhung, tơ, lụa hay chất vải cotton, vải voan. Những loại vài này đều có những đặc điểm riêng. Nếu vài nhung, tơ và lụa khi sờ vào có cảm giác trơn, mát mẻ, mịn màng, thường dày thì vải voan, cotton lại hơi thô, cứng nhưng rất thoáng, rất thích hợp cho mùa hè oi bức.

Rèm vải cotton cho căn phòng thoáng mát hơn

Rèm vải cotton cho căn phòng thoáng mát hơn

Để căn phòng trở nên thoáng mát hơn thì lựa chọn màu sắc rèm cửa là rất quan trọng. Một chiếc rèm lớn được sắp xếp gọn gàng ở quanh cửa sổ chính là điềm nhấn nổi bật của căn phòng. Màu sắc rèm cửa nên lựa chọn phải đảm bảo hài hòa, đồng nhất với nội thất, thiết kế, kiểu dáng ngôi nhà, không gian, kích thước của căn phòng. Rèm cửa màu sáng có tác dụng rất lớn trong việc tạo cảm giác căn phòng trở nên rộng rãi hơn, thoáng mát hơn và phù hợp với cả không gian rộng lớn hay chật hẹp.

Rèm cửa sổ phòng khách

Rèm cửa sổ phòng khách

Với những căn phòng khách theo phong cách hiện đại thì rèm cửa màu trắng tinh, màu trắng sữa, màu xanh nhạt hay màu trắng xám sẽ làm cho căn phòng thêm nổi bật hơn, thể hiện được sự hiện đại, tiện nghi và trẻ trung, tươi mới đầy sức sống. Còn với những căn phòng theo kiểu cổ điển thì màu rèm lựa chọn nên là màu vàng kem, màu vàng nhạt hoặc màu xanh dương nhạt sẽ càng làm tôn lên sự sang trọng, lịch sự cho không gian của bạn.

Loading Facebook Comments ...