Cách bố trí rèm cửa để làm nổi bật căn phòng

 

Làm như thế nào để căn phòng trở nên đẹp mắt hơn, nổi bật hơn? Đây là băn khoăn của nhiều người khi trang trí nội thất cho căn phòng. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cách lựa chọn rèm cửa để làm căn phòng nổi bật hơn.

>> Rèm cửa màu hồng cho bé

Với mỗi một không gian khác nhau thì cách bày trí đồ vật cũng khác nhau. Một không gian nhỏ thì việc sắp xếp, trang trí sẽ khó khăn hơn so với không gian rộng rãi. Để mang đến cảm giác cân bằng thì các đồ nội thất phải được bố trí giàn đều trong không gian. Thường rèm cửa chiếm một diện tích tương đối lớn trong căn phòng và ở vị trí đón ánh sáng, do đó cần phải tạo khoảng để làm nổi bật được vị trí của rèm cửa.

Rèm cửa vải cho mọi không gian

Rèm cửa vải phù hợp mọi không gian

 

Với không gian nhỏ thì nên lựa chọn kiểu rèm cửa có thiết kế đơn giản, không nên trang trí quá cầu kì, sặc sỡ. Một bộ rèm cửa đơn giản không có nghĩa là nó sẽ tạo sự đơn điệu mà còn làm cho căn phòng trở nên hiện đại hơn, tinh tế và trang nhã hơn. Để không gian thoáng đãng hơn, sáng sủa hơn thì rèm cửa nên có màu sáng, không nên lựa màu tối sẽ làm cho căn phòng có cảm giác chật chội hơn, thiếu ánh sáng. Màu rèm cửa nên lựa chọn là màu trắng xám, màu hồng, xanh nhạt hoặc màu vàng nhạt, màu vàng kem. Đây là những màu nhẹ nhàng, đơn giản và thể hiện được sự trang nhã, tinh tế và sẽ làm cho không gian nổi bật hơn.

Rèm cửa cao cấp

Rèm cửa cao cấp

Đối với các căn phòng có diện tích lớn, rộng rãi thì việc bày trí nội thất và lựa chọn rèm cửa sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Tùy vào từng kiểu thiết kế của căn phòng và màu sắc tổng thể mà lựa chọn bộ rèm cửa phù hợp và lời khuyên là nên lựa chọn rèm cửa có tông màu sáng sẽ làm cho căn phòng thêm rộng rãi hơn, mát mẻ hơn.

Loading Facebook Comments ...