Nên lựa chọn rèm cửa như thế nào cho những căn họ vừa và nhỏ?

 

Nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn rèm cửa như thế nào cho căn hộ nhỏ của mình. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn các cách chọn rèm cửa cho các căn hộ vừa và nhỏ.

Bên cạnh tác dụng che nắng, cản ánh sáng, cản nhiệt, hạn chế bụi bẩn, giám tiếng ồn thì rèm cửa còn là vật trang trí không thể thiếu trong không gian sống của gia đình bạn. Rèm cửa giúp căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo hơn, tinh tế hơn, ấn tượng hơn, nổi bật hơn và tạo cảm giác cho không gian căn phòng. Việc lựa chọn rèm cửa cho mỗi một không gian, mỗi một căn hộ đều có sự khác nhau rõ rệt về diện tích, kích thước, thiết kế, kiến trúc, cách bày trí tổng thể của căn phòng. Do đó việc lựa chọn rèm cửa phù hợp cho từng căn hộ, từng căn phòng phải đảm bảo tính thống nhất, hài hòa với nhau.

Rèm cửa đẹp cho căn phòng nhỏ

Rèm cửa đẹp cho căn phòng nhỏ

 

Đối với những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ, lựa chọn rèm cửa cho từng phòng cũng khác nhau. Thông thường, rèm cửa thường được đặt cho phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm. Với diện tích nhỏ thì nên lựa chọn các loại rèm cửa có kích thước nhỏ, phù hợp với kích thước của khung cửa. Loại rèm cửa đẹp cho những căn phòng vừa và nhỏ thích hợp nhất là rèm vải kiểu xếp ly hoặc kiểu ô rê, vòng khuyên. Tuy đơn giản nhung nó sẽ khiến cho căn phòng trở nên tinh tế hơn, hiện đại hơn.

Rèm cửa sổ chống nắng

Rèm cửa sổ chống nắng

 

Nếu chọn màu sắc thì lời khuyên là không nên lựa chọn những màu tối, bởi nó càng làm cho căn phòng trở nên bí bách hơn, tối hơn, tạo cảm giác chật hẹp hơn rất nhiều. Do đó đối với các căn phòng nhỏ thì nên chọn màu rèm sáng như màu trắng, vàng kem, xanh nhạt… sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn, thoáng đãng hơn và tạo cảm giác thoái mái, dễ chịu hơn.

 

Loading Facebook Comments ...