Hướng dẫn cách sử dụng rèm cửa cuốn và rèm vải

 

Rèm cửa cuốn cùng với rèm là hai loại rèm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng rèm vải và rèm cuốn.

Tư vấn chọn rèm phòng khách sang trọng

Rèm vải có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau, mỗi loại lại có cách dùng khác nhau. Đối với loại rèm đục lỗ (hay rèm khuyên), rèm ly, do mành rèm được gắn với các thanh đỡ, di chuyển được là nhờ vào hoạt động của các vòng khuyên được đính vào đầu rèm. Muốn điều chỉnh ánh sáng, bạn chỉ cần kéo rèm ra vào theo chiều ngang của thanh đỡ. Khi rèm được kéo ra kéo vào sẽ tạo thành những đường gợn sóng dọc, gấp nếp với nhau.

Hướng dẫn sử dụng rèm cửa cuốn

Hướng dẫn sử dụng rèm cửa cuốn

 

Cách sử dụng rèm cuốn cũng rất đơn giản. Cấu tạo của rèm cửa cuốn gồm một ổ cuốn, hoạt động xoay quanh một thanh trục của rèm, có dây kéo tròn ở quanh ổ cuốn. Bạn chỉ cần điều chỉnh rèm bằng cách kéo sợi dây theo chiều kim đồng hồ nếu muốn kéo rèm lên và ngược lại kéo xuống theo chiều ngược kim đồng hồ. Bạn có thể điều chỉnh rèm cao thấp tùy thích để lượng ánh sáng chiếu vào phù hợp nhất.

Rèm cửa giá rẻ

Rèm cửa giá rẻ

 

Ngoài hai loại rèm cuốn và rèm vải , bài viết cũng sẽ hướng dẫn cách sử dụng của rèm sáo gỗ và rèm tự động, rèm lá dọc. Đối với rèm sáo gỗ thì cơ bản hoạt động của nó giống với hoạt động của rèm cuốn. Còn rèm lá dọc được cấu tạo là các tấm rèm song song với nhau theo chiều dọc được nối từ thanh rèm vuông góc với mặt đất. Bạn có thể điều chỉnh rèm bằng cách xoay, lật đến 180 độ, kéo dạt sang hai bên hoặc có thể kéo hết sang một bên tùy theo ý thích của bạn. Chú ý khi kéo rèm lá dọc phải để chúng song song đều với nhau, vuông góc với thanh treo và tránh không được để các lá rèm đè lên nhau.

 

Loading Facebook Comments ...