Rèm vải được thiết kế gồm có những loại nào?

 

Rèm vải là loại vải được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Rèm vải làm nổi bật được không gian căn phòng bởi sự mềm mại, nhẹ nhàng, đem đến cảm giác ấm cúng. Dưới đây là một vài mẫu rèm vải thông dụng nhất trên thị trường.

  1. Rèm vải đục khuyên

Rèm vải đẹp

Rèm vải đẹp

 

Đặc điểm của rèm vải đục khuyên là phần trên cổ rèm được đục các lỗ nhỏ, đều nhau và được gắn khuyên bằng inox hoặc nhựa tùy thuộc vào thanh treo và cửa sổ mà bạn chọn. Tác dụng của các lỗ khuyên này là giúp rèm có thể điều chỉnh, di chuyển kéo ra kéo vào một cách dễ dàng. Để tránh đơn điệu, tránh làm rèm vải bị thô, người ta thiết kế rèm đục khuyên được tạo gợn sóng sinh động theo độ kéo của rèm. Loại rèm này được sử dụng chủ yếu, phù hợp ở các cửa sổ lớn hoặc ngăn cách giữa các phòng.

  1. Rèm ly

Rèm vải ly nhỏ

Rèm vải ly nhỏ

 

Loại rèm vải ly được sử dụng ở các khung cửa sổ rộng, vừa, tạo cảm giác ấm áp. Rèm ly được thiết kế rất đơn giản mà dễ dùng bởi các đường lượn sóng rèm luôn đúng mực dù kéo hay mở rèm. Đối với loại rèm ly nhỏ thì có gắn các móc trên cổ rèm được gấp ly nhỏ, bé một cách liên tục tạo thành những đường gợn sóng nhỏ, bồng bềnh, nối tiếp nhau. Loại vải dùng cho rèm ly này thường là vải lụa, mỏng, có tác dụng phản sáng tốt và dễ tạo độ gợn sóng.

3. Rèm móc tab

Rèm vải giá rẻ

Rèm vải phòng ngủ giá rẻ

 

Loại rèm này nghe có vẻ khá lạ tai đối với nhiều người. Rèm móc tab được thiết kế trẻ trung, thanh lịch, hiện đại với nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Đặc điểm của rèm móc tab là các tai vải ở đầu của rèm có tác dụng giúp rèm treo lên các thanh. Loại rèm này thường được trang trí đơn màu, với những màu sáng như tím nhạt, vàng sữa hay trắng xám.

Tiêu chí chọn rèm cửa

Loading Facebook Comments ...