Nên chọn rèm cửa nào cho màu hè nóng bức

 

Bạn đang lo lắng khi mùa hè đang đến gần, bạn đang tìm đủ mọi cách để giảm cái nóng oi bức của mùa hè? Vậy thì sử dụng rèm cửa chính là biện pháp hiệu quả nhất mà chi phí lại vô cùng rẻ. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số mẹo nhỏ khi chọn rèm cửa để đánh tan được cái nóng bức oi ả của mùa hè.

>> 3 lưu ý khi chọn rèm cho mùa hè

  1. Mùa hè nên chọn rèm cửa vải sẽ thích hợp nhất

Rèm vải cho mùa hè

Rèm vải cho mùa hè

 

Rèm vải vốn dĩ được sử dụng phổ biến nhất, thông dụng nhất, dù bất kể là cho mùa hè hay mùa đông. Mùa hè rèm vải giúp không gian trở nên mát mẻ hơn, thoáng đãng hơn còn mùa đông thì ngược lại, nó mang lại cảm giác ấm áp. Rèm vải nên lựa chọn loại vải nhung, lụa hoặc chất vải cotton là tốt nhất. Chất liệu nhung, lụa mềm mịn, nhẹ nhàng, mát mẻ, chất vải dày giúp che năng, cản nhiệt rất tốt. Còn đối với vải cotton có tính chất thấm hút tốt, rất thông thoáng, chắc chắn sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái vào mùa hè nóng bức.

  1. Nên chọn rèm vải với gam màu sáng, dịu nhẹ

Rèm vải đẹp

Rèm vải đẹp

 

Một điều đặc biệt lưu ý là vào mùa hè không nên lựa chọn loại rèm vải có màu tối, đậm màu. Bởi vì rèm cửa chiếm một diện tích khá lớn trong căn phòng, nếu chọn những màu tối càng làm cho căn phòng trở nên chật hẹp hơn, u ám hơn, nóng bức hơn. Do đó, nên chọn rèm vải có gam màu sáng vào mùa hè. Với những màu như vàng kem, hồng nhẹ, xanh nhạt, trắng hoặc màu ghi sẽ đem lại cảm giác sáng sủa, thoáng đãng, mát mẻ, tạo sự thoải mái, dễ chịu, không còn khó chịu dưới cái nắng oi ả của mùa hè.

  1. Nên lựa chọn rèm cửa mỏng, không được quá dày

Chọn rèm cửa mỏng sẽ giúp cho không gian căn phòng thoáng đãng hơn, có thể nhìn được cảnh vật bên ngoài, giúp cho việc đón gió thổi từ bên ngoài, làm cho căn phòng thoáng mát hơn.

Loading Facebook Comments ...