3 lưu ý khi lựa chọn rèm cửa vào mùa hè

 

Rất nhiều người khi lựa chọn rèm cửa cho mùa hè cho căn phòng gia đình mắc phải các sai lầm khiến cho không gian càng trở nên bí bách hơn, không thoải mái và tính thẩm mỹ thấp. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 3 lỗi hay mắc phải khi lựa chọn rèm cửa cho mùa hè và các cách để hạn chế nó.

  1. Không nên lựa chọn loại rèm cửa chất liệu kém, không thoáng

Việc lựa chọn các loại rèm cửa có chất lượng kém, không đảm bảo sẽ làm cho căn phòng trở nên nóng bức hơn. Rèm vải chất lượng kém có khả năng che ánh nắng, cản sáng và điều chỉnh ánh sáng thấp, khả năng cách nhiệt kém càng làm cho không gian bí bách, oi bức hơn rất nhiều. Do đó, khi lựa chọn rèm cửa nên chọn loại có chất lượng cao. Lời khuyên là vào mùa hè nên chọn rèm vải với các chất liệu như nhung, lụa, gấm hay loại vải cotton, đảm bảo đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu, xóa tan được cảm giác nóng nực, oi bức.

  1. Không nên lựa chọn rèm cửa có màu tối

Việc lựa chọn rèm cửa có màu tối thể hiện sự sang trọng, lịch sự, mang vẻ cổ điển, phù hợp với kiểu nhà có thiết kế cổ điển. Tuy nhiên nó chỉ hợp với những căn phòng sang trọng, có diện tích rất lớn. Còn đối với những gian phòng có diện tích nhỏ, việc sử dụng rèm cửa màu tối sẽ càng làm cho căn phòng trở nên chật hẹp hơn, thiếu ánh sáng. Vào mùa hè sẽ càng trở nên oi bức, nóng hơn. Do vậy, khi lựa chọn rèm cửa cho mùa hè, nên lựa chọn rèm có màu sáng, dịu nhẹ, mát mẻ.

  1. Lựa chọn loại rèm cửa dễ điều chỉnh ánh sáng

 

Rèm cửa phòng ngủ

Rèm cửa phòng ngủ

Nên lựa chọn các loại rèm dễ dàng, thuận lợi trong việc điều chỉnh ánh sáng, có khả năng che nắng, cản sáng tốt. Việc sử dụng rèm cửa vào mùa hè còn giúp thanh lọc không khí, đem lại không khí trong lành, thoáng mát.

Loading Facebook Comments ...