Rèm cửa phòng tắm nên có những đặc điểm gì?

Rèm cửa phòng tắm nên có những đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu đặc điểm rèm cửa phòng tắm và cách lựa chọn rèm cửa phù hợp.

Ngoài không gian phòng khách , phòng ngủ, rèm cửa còn được sử dụng ở cả trong phòng tắm. Đối với các phòng tắm rộng thì việc sử dụng rèm cửa phổ biến hơn. Có rất nhiều loại rèm cửa dành riêng cho không gian phòng tắm. Dưới đây là một số điểm quan trọng cần lưu ý trong quá trình lựa chọn rèm cửa cho phòng tắm.

Rèm cửa đẹp giá rẻ

Rèm cửa đẹp giá rẻ

 

Rèm được sử dụng ở phòng tắm phải là loại có khả năng chống nước, có thể chất liệu nhựa hoặc vải trượt nước để tránh cho rèm khỏi bị mốc. Chọn loại vải rèm dày, hạn chế tầm nhìn tốt nhất, kín đáo. Tốt nhất là loại rèm vải cotton bởi đặc tính thấm nước tốt, thoáng, nhanh khô. Đối với thanh treo rèm, nên lựa chọn loại có kích thước nhỏ, không quá cồng kềnh, chiếm càng ít diện tích phòng càng tốt và nên sử dụng chất liệu chống han rỉ như inox, nhựa hay gỗ bởi ở trong phòng tắm độ ẩm cao.

Rèm cửa phòng khách

Rèm cửa phòng khách

 

Về việc lựa chọn màu sắc và họa tiết của rèm phòng tắm thì tùy vào sở thích của mỗi người nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa, cân đối trong một tổng thể. Những phòng tắm có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn, thanh lịch và tinh tế hơn, còn có thể lựa chọn những gam màu tối để thể hiện sự sang trọng, lãng mạn. Họa tiết rèm cũng không nên quá cầu kì, phô trương, chủ yếu là loại vải trơn, đơn giản mà hiện đại.

Như vậy, việc lựa chọn rèm cửa phù hợp với không gian phòng tắm, phòng ngủ hay bất kì phòng nào cũng cần phải quan tâm, xem xét ở nhiều góc độ và liên quan tới nhiều yếu tố khác nhau. Có như vậy mới đảm bảo lựa chọn được loại rèm phù hợp nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

>> Tìm hiểu đặc điểm rèm sáo gỗ

Loading Facebook Comments ...