Nên chọn rèm cửa phòng ngủ như thế nào là tốt nhất?

Nên chọn rèm cửa phòng ngủ như thế nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu cách lựa chọn rèm cửa phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình.

>> Đặc điểm để chọn rèm phòng tắm

Rèm cửa được sử dụng ở mỗi không gian là khác nhau, mỗi loại rèm lại phù hợp với mỗi không gian riêng như rèm phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm… Đối với phòng ngủ có đặc tính khác với không gian các phòng khác, thường yên tĩnh hơn, cần ít độ sáng hơn. Khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ điều quan trọng nhất là dựa vào sở thích của từng thành viên trong gia đình bởi phòng ngủ là không gian riêng tư, thể hiện nổi bật được cá tính riêng, phong cách riêng của từng người.

Cách lựa chọn rèm cửa phòng ngủ

Cách lựa chọn rèm cửa phòng ngủ

Đối với phòng ngủ của cặp vợ chồng thường sử dụng nhưng màu sắc sáng, nhẹ nhàng, lãng mạn như màu hồng nhạt, xanh nhạt, màu trắng sữa hay màu tím nhẹ nhàng, mộng mơ. Chất liệu rèm vải thường nên dùng là lụa, nhung hoặc voan, có tính chất mềm mịn. Nên lựa chọn loại rèm có ít họa tiết hoa văn, trang trí đơn giản, không cần quá cầu kì mà vẫn tinh tế, trang nhã.

Đối với phòng ngủ của trẻ nhỏ nên chọn loại rèm dày, có khả năng che nắng, cản sáng tốt. Trẻ nhỏ thường thích những hình thù ngộ nghĩnh, do đó lựa chọn rèm có trang trí hoa văn nổi bật, đa màu sắc để tạo không khí vui tươi, tinh nghịch.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cuối cùng sau một ngày làm việc mệt mỏi, do đó cần không gian yên tĩnh, thoải mái, dễ ngủ và ngủ sâu giấc. Khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ nên đảm bảo rèm có tác dụng che nắng, cản sáng tốt, hạn chế được tiếng ồn. Nhưng cũng cần đảm bảo cân đối, hài hòa màu sắc, thiết kế phù hợp với phong cách, thiết kế nội thất, màu sắc của căn phòng. Lựa chọn những gam màu phù hợp nhất, không quá sáng mà cũng không được quá tối.

Loading Facebook Comments ...