Hướng dẫn vệ sinh các loại rèm cửa đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh các loại rèm cửa đúng cách. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh các loại rèm cửa hiệu quả và đúng cách.

Rèm cửa là một vật dụng trang trí quen thuộc trong ngôi nhà. Cũng như các vật dụng trang trí khác trong ngôi nhà, việc vệ sinh rèm cửa rất quan trọng và cần thiết. Rèm cửa được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, mỗi loại lại có những đặc tính riêng không giống nhau do đó cách vệ sinh cũng khác nhau. Nếu không biết vệ sinh rèm cửa đúng cách sẽ làm giảm chất lượng rèm và giảm tính thẩm mỹ.

Vệ sinh rèm cửa đúng cách

Vệ sinh rèm cửa đúng cách

 

Đối với loại rèm vải: Loại rèm này có thể được giặt bằng nước thông thường. Nhưng lời khuyên là nên giặt bằng tay một cách nhẹ nhàng để tránh làm nát, nhăn rèm. Trước khi giặt cần tháo các nút vòng khuyên cẩn thận. Nên dùng nước lạnh để giặt để tránh làm rèm bị co hoặc phai màu. Không nên giặt chung rèm màu và rèm trắng để tránh phai màu. Đối với một số loại rèm làm từ vải bố, taffta có độ cứng và thô thì có thể dùng máy bút bụi để loại bỏ bụi bẩn bám trên rèm, trải đều theo chiều dọc từ trên xuống ở cả hai mặt rèm. Tuy nhiên sử dụng máy hút bụi có thể không khử được mùi hôi của rèm.

Đối với các loại rèm làm từ chất liệu tự nhiên như sáo gỗ hay nhôm thì việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn rèm vải. Chỉ cần dùng máy hút bụi hoặc bàn chải mềm hay các dụng cụ vệ sinh như chổi lông, giẻ lau sạch để loại bỏ bụi bám và sử dụng nước xịt thơm để loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Lưu ý, khi vệ sinh rèm cửa cần phải vệ sinh cả các thanh đỡ, thanh treo rèm vì chúng có thể bị bụi bẩn hoặc han rỉ, gây bẩn cho rèm. Nên kiểm tra và vệ sinh rèm đều đặn để giữ cho rèm luôn được sạch, mới và thơm tho.

Xem thêm : cách chọn rèm cho văn phòng

Loading Facebook Comments ...