Đặc điểm của các loại rèm vải là gì?

Đặc điểm của các loại rèm vải là gì? Cùng tìm hiểu đặc điểm của các loại rèm vải hiện nay.

Rèm vải là một trong những loại rèm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Rèm vải rất đa dạng và phong phú từ màu sắc, thiết kế, kiểu dáng, chất liệu và mẫu mã. Không như những loại rèm khác, rèm vải có đặc điểm là dễ thiết kế hoa văn trang trí hơn. Tùy từng chất liệu khác nhau mà mỗi loại rèm vải lại có những đặc điểm hoàn toàn khác nhau.

Đối với loại rèm được làm từ lụa. Tính chất của vải lụa là mềm, mỏng, được dệt từ các sợi tơ tằm. Sử dụng lụa làm rèm có tác dụng cản sáng và phản chiếu ánh sáng rất tốt bởi cấu trúc của tơ tằm là dạng lăng kính tam giác, phản chiếu ánh sáng từ các góc độ khác nhau, ạo nên vẻ đẹp óng mượt rất đặc trưng. Rèm vải lụa tạo nên một không gian sang trọng, lịch sự và thể hiện được đẳng cấp.

Rèm vải từ chất liệu lụa

Rèm vải từ chất liệu lụa

Khác với chất liệu lụa, rèm được làm từ nhung dày hơn, nặng hơn nhưng rất mềm mịn. Rèm vải nhung được sử dụng chủ yếu ở những nơi sang trọng mang phong cách cổ điển, sang trọng như các căn biệt thự lớn, khách sạn, nhà hàng, sân khấu hay ở trong các cung điện. Loại vải nhung có khả năng cản sáng tốt, cách âm hiệu quả.

Đối với loại rèm cửa được làm từ chất liệu voan. Loại vải voan rất mỏng, nhẹ, thường được kết hợp với một lớp gấm dày. Lớp voan này dùng chủ yếu dùng để trang trí, còn lớp gấm có tác dụng che nắng, chống bám bụi. Sử dụng rèm voan có thể nhìn được khung cảnh xung quanh qua lớp voan mỏng nhẹ nhàng, phấp phới, làm tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ và còn có thể làm lớp chắn không cho bên ngoài nhìn rõ bên trong, giảm cảm giác trống trải cho căn phòng.

Xem tiếp phần 2 : đánh giá về rèm vải

Loading Facebook Comments ...