Các loại rèm vải có những đặc điểm gì? (Phần 2)

Các loại rèm vải có những đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu đặc điểm của một số loại rèm vải thông dụng hiện nay trên thị trường.

Từ bài trước, chúng ta đã tìm hiểu đặc điểm của một số loại rèm vải với các chất liệu như tơ lụa, voan và nhung. Bài viết này sẽ tiếp tục giới thiệu đặc điểm của rèm vải từ các chất liệu khác như taffta, vải bố, vải cotton để bạn đọc có thể so sánh, phân biệt và lựa chọn cho mình được loại rèm thích hợp nhất cho căn phòng.

Rèm vải làm từ cotton. Cotton là loại vải tổng hợp, được làm từ cả nguyên liệu bông tự nhiên và một số chất hóa học. Đặc tính của vải cotton là hút ẩm tôt, mau khô, thông thoáng tốt, có thể sử dụng được ở cả hai mùa, mùa hè mát mẻ, thoáng mát còn mùa đông thì tạo cảm giác ấm áp hơn. Chất liệu cotton này được sử dụng để may nhiều loại sản phẩm khác nhau như quần áo, chăn ga gối đệm và rèm cửa.

Rèm cửa được làm từ chất liệu vải bố


>> vệ sinh rèm cửa như thế nào?

Rèm cửa được làm từ chất liệu vải bố

 

Còn đối với loại rèm vải được làm từ vải bố. Đặc điểm của loại rèm này là vải dày, thường là rèm vải trơn, không hề có họa tiết, hoa văn nổi bật nhưng màu sắc thì đa dạng, mang một nét rất mộc mạc giản dị mà cũng rất hiện đại. Loại vải này không bóng mịn như tơ, lụa hay nhung mà có độ sần sùi, thô ráp. Rèm vải bố thường được sử dụng ở không gian mang phong cách phương tây hiện đại, mới mẻ, tạo nên một nét đặc thù riêng mà không loại vải nào có được.

Một loại vải nữa có tên gọi khá lạ đó là vải Taffta. Vải này cưng, đơ, thô. Khi làm rèm, vải này thường được dùng trang trí kết hợp, tạo điểm nhấn cho rèm ở hai bên biên. Loại vải này cản sáng rất tốt và có độ phản chiếu mạnh.

Loading Facebook Comments ...