Ưu nhược điểm của các loại rèm cửa hiện nay

Ưu nhược điểm của các loại rèm cửa hiện nay. Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của các loại rèm cửa.

>> đặc điểm của rèm vải

Rèm cửa hiện nay rất đa dạng và phong phú về cả chất liệu, mẫu mã, thiết kế, màu sắc và kích thước. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt, có những ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của các loại rèm cửa thông dụng.

Thứ nhất, rèm vải . Đây là loại rèm được sử dụng phổ biến nhất. Ưu điểm của rèm vải là chất liệu, màu sắc, kích thước, hoa văn đa dạng, mỗi loại phù hợp với từng loại không gian khác nhau. Rèm vải có thể được làm từ nhiều chất liệu, mỗi loại có những đặc tính riêng. Với chất liệu là tơ tằm, lụa, gấm thì rèm cửa mềm mịn, nhẹ nhàng, uốn sóng, mang lại cảm giác mát mẻ, với những màu sáng thì thường được sử dụng vào mùa hè.

Rèm vải đẹp cho phòng khách

Rèm phòng khách thường được làm bằng chất liệu vải cao cấp

 

Rèm vải là loại dễ dàng tạo họa tiết, dễ dàng thiết kế kiểu dáng, ngoài việc dùng để trang trí, rèm vải còn có tác dụng lớn trong việc điều chỉnh ánh sáng, hạn chế bụi bẩn, che nắng, tạo cảm giác không gian căn phòng, việc vệ sinh rèm vải cũng dễ dàng và thuận tiện hơn những loại khác. Nhược điểm của rèm vải là nếu giặt giũ, vệ sinh nhiều lần sẽ làm cho rèm nhăn nhúm và việc tháo dỡ và lắp đặt có thể làm rèm bị rách, hư hỏng.

Thứ hai, đối với loại rèm sáo gỗ. Rèm sáo gỗ lấy chất liệu là gỗ hoàn toàn tự nhiên, có độ bền cao, không bị cong vênh, gãy nứt, vệ sinh lau chùi dễ dàng, không cần phải tháo dỡ khi vệ sinh. Được làm từ gỗ tự nhiên nên rèm sáo gỗ tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp, gần gũi và thân thiện với môi trường thiên nhiên. Tuy nhiên về mẫu mã, thiết kế và màu sắc thì rèm sáo gỗ không đa dạng bằng các loại rèm vải.

Loading Facebook Comments ...