4 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ

4 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn rèm cửa phòng ngủ. Cùng tìm hiểu 4 tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ là gì?

Việc lựa chọn rèm cửa phòng ngủ hay bất kì không gian nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những giờ học tập, làm việc vất vả, do đó không gian phỏng ngủ phải thoải mái, dễ chịu, tạo cảm giác ngon giấc. Bên cạnh đó phòng ngủ còn thể hiện rõ nét nhất cá tính, phong cách, tính cách của gia chủ. Khi lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ phải quan tâm, lưu ý tới 4 tiêu chí quan trọng sau:

Rèm cửa đẹp cho phòng ngủ

Rèm cửa đẹp cho phòng ngủ

 

Thứ nhất, sở thích của gia chủ. Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người, bộc lộ đậm nét cá tính của chủ phòng. Thường khi lựa chọn rèm cửa sổ thường theo sở thích của mỗi người nhiều hơn là việc chú trọng tới các yếu tố khác. Có người có có cá tính mạnh mẽ, thích phiêu lưu, khám phá thì lựa chọn loại rèm với chất liệu thô, với những họa tiết sinh động, còn với những người nhẹ nhàng, dịu dàng thì thường chọn những loại rèm mềm mịn với chất liệu tơ tằm, lụa, gấm với những họa tiết hoa văn chìm, đơn giản, tinh tế với gam màu sáng dịu nhẹ.

Thứ hai, phòng ngủ nên tránh lượng ánh sáng chiếu trực tiếp lớn, do đó nên lựa chọn loại rèm cửa dày để cản sáng, không gây chói mắt, sẽ khiến cho giấc ngủ được dễ dàng hơn.

Thứ ba, lựa chọn màu sắc rèm cửa sổ. Màu sắc được dùng chủ yếu và phổ biến cho rèm cửa phòng ngủ thường là những màu lãng mạn, trầm như màu tím, màu hồng…Không nên lựa chọn tông màu rèm quá sáng như màu vàng, màu xanh đậm bởi sẽ tạo cảm giác khó ngủ hơn. Khi lựa chọn màu sắc cho rèm cửa cũng cần xem xét tới việc bài trí đồ dùng và màu sắc nội thất để có được sự kết hợp hoàn hảo, hài hòa nhất.

Ưu nhược điểm của các loại rèm hiện nay

Loading Facebook Comments ...