Rèm cửa đẹp có những loại nào?

Rèm cửa đẹp có những loại nào? Cùng tìm hiểu các loại rèm cửa đẹp trên thị trường hiện nay.

Rèm cửa là một trong những vật dùng để trang trí trong nhà và được sử dụng rộng rãi với nhiều công dụng khác nhau. Ngoài việc tạo không gian lịch sự, sang trọng và hiện đại, rèm cửa còn có thể che nắng, chống bụi bẩn và tạo cảm giác cho người nhìn. Rèm cửa rất đa dạng và phong phú với chất liệu, kiểu dáng và thiết kế khác nhau.

Rèm cửa đẹp

Rèm cửa đẹp

 

Rèm cửa được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu theo kiểu không gian thì có rèm cửa sổ, rèm cửa phòng ngủ, phòng khách, phòng tắm và rèm văn phòng hay rèm bệnh viện. Với mỗi một không gian sẽ có kiểu rèm được thiết kế kiểu dáng và màu sắc phù hợp nhất. Nếu dựa vào chất liệu rèm thì có rèm vải, rèm sáo gỗ. Chất liệu khác nhau đồng nghĩa với chất lượng cũng khác nhau. Trong đó, rèm vải là một trong những loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi tính mềm mại, uyển chuyển với những đường nét trang trí tinh tế. Rèm vải có thể làm từ tơ tằm, gấm, linen, voan, nhung, đũi, lụa hay bố.

Như vậy, việc lựa chọn loại rèm cửa nào phù hợp với mỗi một không gian cần phải được xem xét trên nhiều phương diện. Trước khi lựa chọn rèm cần phải bố trí làm sao cho phù hợp với phong cách, kiến trúc của căn phòng, phối hợp hài hòa, cân đối với nội thất, màu sắc để tạo được một thể thống nhất, đẹp mắt. Diện tích căn phòng cũng góp phần quan trọng trong việc lựa chọn loại rèm cửa. Nếu muốn không gian rộng rãi hơn thì nên lựa chọn các loại rèm vải trơn, đơn giản, nhẹ nhàng với mầu sắc dịu, mát như trắng, xanh nhạt, hồng… Còn đối với những không gian rộng có thể sử dụng các loại rèm cao cấp với những họa tiết sắc sảo, tinh tế nhằm tạo nên sự sang trọng, lịch sự và thể hiện được đẳng cấp, phong cách.

————

Công dụng của rèm cửa

Loading Facebook Comments ...